Sỉ Giày Phúc Gia - Hệ thống bán buôn

Bật mí thu nhập khủng từ cách bán giày dép online này

26/10/2019

Chị Liên, chủ một cửa hàng bán giày dép tại chợ Ngã Tư Sở tâm sự: Hơn một năm về trước, tình hình buôn bán giày dép của chị rất tệ, có những lúc chị đã từng nghĩ đóng cửa hàng về nghỉ cho xong. Thế nhưng, một thời gian sau đó khi áp dụng cách bán giày dép online này thì cửa hàng của chị đã có được sự thay đổi lớn cũng như mức thu nhập tốt hơn so với thời gian trước. Vậy cách bán online giày dép đó là gì?

Giày dép online

Bán giày dép online hiện đang là trào lưu được rất nhiều tay buôn giày dép lựa chọn

Bán giày dép online kết hợp với offline

Bán giày dép offline hay là hình thức mở cửa hàng bán giày dép trực tiếp cho khách hàng là hình thức bán hàng truyền thống mà các nhà kinh doanh, bán buôn giày dép cũng như người tiêu dùng Việt Nam đã quen thuộc từ rất lâu. Thông thường khách hàng sẽ tìm đến những cửa hàng để thử, chọn và trả giá sau đó là mang về cho mình những đôi giày như ý muốn của mình.

Với ưu điểm là khách hàng tin tưởng vì được chọn lựa sản phẩm trực tiếp, đi thử cũng như nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các nhân viên bán hàng. Thế nhưng với hình thức kinh doanh này thì người chủ cửa hàng sẽ phải trả một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê mặt bằng cửa hàng, biển bảng, nhân viên... Tuy nhiên lại chỉ thu hút được những khách hàng trong một phạm vi nhất định chứ không phát triển ra rộng được. Chính vì thế mà công việc kinh doanh bị bó hẹp trong một lượng khách hàng nhất định, dẫn đến không có sự bứt phá trong kinh doanh.

Sau khi được con trai của mình phân tích và cho chị tham khảo một số mô hình về shop bán giày dép online chị Liên đã cảm thấy rất đúng đắn cũng như tò mò về hình thức kinh doanh này. Chị cùng với con trai của mình đã bắt đầu thử nghiệm với hình thức kinh doanh này.

Bắt đầu từ việc bán hàng trên Facbook, chị cùng con trai lập một Fanpage bán hàng, sau đó mời bạn bè vào xem các sản phẩm cho đến việc tư vấn chọn mẫu, bán hàng... Một thời gian sau số lượng khách hàng đến với shop bán giày dép online của chị ngày càng nhiều và số đơn hàng từ cửa hàng online cũng ngày càng tăng lên. Chị Liên cảm thấy rất vui!

Với sự hiểu biết về công nghệ thông tin cũng như mạng xã hội con trai chị Liên đã hướng dẫn cho chị bán hàng trên các trang mạng xã hội khác như: zalo, istagram....

Ưu điểm của hình thức bán hàng online đó là tiếp cận được lượng khách hàng rất lớn và mở rộng ra cơ hội bán hàng giày dép cho nhiều người của chị Liên. Kết hợp với uy tín cửa hàng của chị có sẵn nên khách hàng khi tham khảo mẫu mã trên mạng có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử size số cũng như thẩm định chất lượng của sản phẩm thì việc bán hàng của chị ngày càng thuận lợi hơn.

Chị Liên nói rằng: với cách kết hợp cả bán hàng online và bán hàng trực tiếp thì doanh thu của cửa hàng chị đã tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba so với thời gian trước đây. Hai hình thức này sẽ hỗ trợ nhau về những ưu, nhược điểm để công việc bán hàng của chị được tốt hơn.

Chị Liên còn nói, theo chị hai yếu tố quan trọng nhất để chị thành công trong cách bán giày dép online này đó là nguồn hàng và kĩ năng tư vấn bán hàng online.

Với vấn đề nguồn hàng trong bán giày dép online

Cửa hàng giày dép

Mở cửa hàng giày dép là phương thức bán hàng truyền thống cũng cực kỳ hiệu quả

Trước đây chị sẽ nhập hàng theo một số hình thức như:

  • Nguồn hàng bán giày dép online từ các chợ đầu mối
  • Nguồn hàng bán giày dép online từ các cơ sở gia công, sản xuất giày dép
  • Nguồn hàng bán giày dép online từ các cơ sở bán buôn giày dép

Mỗi một nguồn hàng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ví dụ như với nguồn hàng từ các chợ đầu mối tuy các mặt hàng rất phong phú và đa dạng nhưng chất lượng lại không được đảm bảo hơn nữa việc mua bán lại các khu chợ đông đúc cũng hết sức phức tạp mà không phải ai cũng có kinh nghiệm để lấy được hàng tốt. Còn với nguồn hàng từ các xưởng gia công hay cơ sở sản xuất thì lại đòi hỏi bạn cần có một số vốn tương đối để đạt hàng vì họ thường không nhận số lượng ít. Vậy thì nguồn hàng hợp lý nhất với những người bán giày dép online có lẽ là những cơ sở bán buôn giày dép, tuy rằng bạn có thể bị phụ thuộc vào mẫu mã của họ nhưng bạn vẫn có vô vàn sự lựa chọn khác nhau từ những mặt hàng của cơ sở đó. Và mặc dù giá cả có thể chệnh lệch một chút nhưng bạn không phải ôm hàng cũng không cần phải đặt hàng với số lượng lớn để lo về vốn kinh doanh.

Xem thêm: Làm gì khi vốn ít nhưng vẫn muốn bán buôn giày dép nữ hiệu quả?

Với vấn đề kĩ năng bán hàng giày dép online

Muốn bán giày dép online hiệu quả thì bạn cần phải biết cách tư vấn cho khách những mẫu mã phù hợp với sở thích, phong cách thời trang cũng như cách kết hợp với quần áo mà họ có.

“ Hãy làm cho khách hàng tin tưởng và hiểu rằng bạn đang tư vấn đem đến những gì phù hợp với họ nhất chứ đừng làm cho họ nghĩ rằng bạn chỉ muốn móc tiền từ túi họ “, chị Liên nói.

Với cách thức bán giày dép như trên thì chị Liên đã giúp cơ sở của mình từ hoàn cảnh lao đao cho đến hiện giờ đã có được doanh thu rất ổn định. Còn bạn thì sao? Bạn đã kinh doanh hay bán giày dép online chưa? Ban có gặp vấn đề gì trong kinh doanh không? Hãy cùng chia sẻ với nhau để cải thiện công việc của mình tốt hơn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.