Sỉ Giày Phúc Gia - Hệ thống bán buôn

Thực hư những lời đồn về bán buôn giày dép trung quốc có chất độc hại

26/10/2019

Giày dép Trung Quốc là mặt hàng mà người dân Việt Nam đã quá quen thuộc trên thị trường. Chúng không chỉ có màu sắc, mẫu mà, thiết kế vô cùng bắt mắt mà còn có giá cả vô cùng phải chăng nếu như không muốn nói là giá rẻ vô cùng. Với những lý do như vậy mà những mặt hàng bán buôn giày dép trung quốc ngày càng được ưa chuộng hơn. Thế nhưng trong thời gian gần đây, thông tin về chợ bán buôn giày dép trung quốc có chất độc hại được lan truyền rộng rãi khắp trên cả nước. Và thực hư về việc bán buôn giày dép trung quốc có chất độc hại này như thế nào?

Dép nhựa trung quốc

Những sản phẩm dép nhựa trung quốc là loại dép được đa phần người Việt Nam sử dụng

Giày dép Trung Quốc có mùi lạ khó chịu

Chị Hằng, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho hay đã mua đôi dép xỏ ngón (dép tông) màu nâu bằng nhựa vài tháng nay từ một cơ sở bán hàng buôn giày dép trên đường Phan Văn Trường hay mọi người thường gọi là chợ Nhà Xanh với giá 22.000 đồng.

Chị Hằng chia sẻ, đôi dép mới mua có mùi hơi khó chịu, nhưng nghĩ rằng dép mới, mùi nhựa vẫn còn, nên chị vẫn an tâm sử dụng hàng ngày. Song đến khi xuất hiện thông tin dép nhựa nói trên có xuất xứ Trung Quốc và một người dân mua về vô tình bị đứt quai, cắt đế ra thì phát hiện một hạt lạ có màu trắng. “Mọi người đều bảo có thể đó là thuốc có chất độc, nên từ đó mình cũng không dám đi dép Trung Quốc nữa mà chuyển sang giày dép trong nước sản xuất”, chị Hằng chia sẻ.

Bán buôn giày dép trung quốc có giá rẻ bất ngờ với những thương hiệu khác nhau

Chị Thành, chủ một cửa hàng bán buôn giày dép trung quốc tại chợ Đồng Xuân cho hay:  Không để ý loại xỏ ngón xuất hiện từ khi nào, nhưng riêng dép rọ nhiều màu sắc và dép “mát-xa” đã có trên thị trường khoảng 2 năm nay. Từ giữa năm 2010, chị Thành đã bán loại dép rọ nhiều màu sắc, có quai sau cho trẻ em với giá phổ biến 15 nghìn đồng/ đôi, còn loại có hạt ở phần lòng bàn chân gọi là dép “mát-xa” có giá khoảng 20.000-25.000 đồng/ đôi. Chị nói rằng với những hình trang trí là nhân vật trong phim hoạt hình được trẻ em yêu thích, một thời gian loại dép này bán khá chạy với nhiều đối tượng khách hàng từ trẻ con đến người lớn. Không biết một ngày chị đã bán buôn không biết bao nhiều đôi giày dép loại này.

Trước thời dép rọ, một loại dép Trung Quốc cũng “làm mưa làm gió” tại thị trường Hà Nội, đặc biệt là các huyện ngoại thành, là dép “siêu nhẹ” được đúc liền khối. Mặt sau 2 sản phẩm dép rọ của trẻ em (trên) và người lớn (dưới). Sản phẩm của trẻ em mang nhãn hiệu Cumino, còn người lớn là Crocs. Theo nhiều người tiêu dùng tại Hà Nội thì những loại dép nói trên được nhái từ mẫu dép Crocs (cá sấu) nổi tiếng của Mỹ. Nếu là hàng Crocs chính hãng được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Singapore được bày bán tại một số trung tâm thương mại lớn thì số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra để có được những đôi dép này có thể lên đến hàng triệu đồng nhưng hiện nay những đôi dép đó được bày bán tràn lan tại các cửa hàng bán buôn giày dép trung quốc cũng như bán trên các trang thương mại điện tử với giá chỉ từ 120k đến 150k/ đôi tuy nhiên không ai xác định được những mặt hàng đó có phải hàng chính hãng hay không, dù vẫn có logo chính hãng là con cá sấu.

Và còn rất nhiều, rất nhiêu những thương hiệu giày dép khác trên thế giới cũng xuất hiện tình trạng những sản phẩm có giá rẻ bất ngờ so với những sản phẩm chính hãng được sản xuất tại cơ sở gốc.

Vậy thì liệu rằng những sản phẩm bán buôn giày dép trung quốc như thế có đảm bảo về chất lượng để người sử dụng lâu dài hàng ngày hay không? Câu hỏi đó là có rất nhiều người đặt ra và thực tế là không ai dám mạo hiểm với sức khỏe của bản thân mình với những sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng như thế. Nhu cầu của thị trường thay đổi thì bắt buộc những nhà kinh doanh buôn bán giày dép trung quốc của chúng ta cũng thay đổi theo. Ngay lập tức họ đi tìm kiếm những nguồn hàng có chất lượng tốt và được tin tưởng hơn. Giày dép trong nước là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu với những người tiêu dùng và những nhà kinh doanh bán buôn giày dép của chúng ta.

Ưu điểm của những mặt hàng bán buôn giày dép trong nước

Giày dép trung quốc

Giày Trung Quốc luôn có những lời đồn đoán không tốt về xuất xứ giày

Hàng hóa tại chỗ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu khách hàng nếu cần gấp

Một trong những nhược điểm của việc lấy hàng bán buôn giày dép trung quốc đó là do vẫn đề nhập hàng về nước có nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp cũng như quá trình vận chuyển thường mất thời gian và có khi bị chậm hay nhỡ hàng là chuyện bình thường.

Với những cơ sở giày dép trong nước thì thông thường sẽ không cần phải lo lắng những vấn đề này nữa. Những người bán buôn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc lấy hàng ở bất cứ thời gian nào. Hoặc nếu có oder thì thời gian vận chuyên cũng ngắn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Đặc điểm của những đôi Giày xuất khẩu giá rẻ không phải ai cũng biết

Chất lượng đảm bảo

Chưa có bất cứ lời phàn nàn nào về chất lượng của giày dép Việt Nam hoặc những lời đồn không tốt về chất liệu để sản xuất những sản phẩm giày dép. Vì vậy nếu bán buôn giày dép thì các chủ cửa hàng hoàn toàn có thể an tâm trong việc chất lượng của sản phẩm.

Giá cả phải chăng

Tuy không sản xuất với số lượng lớn như ngành công nghiệp giày dép Trung Quốc thế nhưng những sản phẩm trong nước không phải chịu thêm một khoản chi phí về nhập hàng cũng như vận chuyển. Thế nên những sản phẩm giày dép Việt hoàn toàn có thể đáp ứng và cạnh tranh với các mặt hàng bán buôn giày dép trung quốc về giá cả.

Bài viết cùng chuyên mục
HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.