Sỉ Giày Phúc Gia - Hệ thống bán buôn

Các bước làm sạch giày thể thao mẹo nhỏ bỏ túi cho các fan giày thể thao

18/09/2019

Giày thể thao thường là loại giày bán bẩn nhanh vì chúng ta có thể sử dụng chúng trong mọi hoàn cảnh cũng như điều kiện thời tiết. Nhưng vẫn còn nhiều người sủ dụng được giày thể thao trong một thời gian ngắn là bỏ đi hoặc chán sử dụng vì chúng nhanh bẩn. Hoặc cũng có khá nhiều người không muốn sử dụng giày thể thao vì sợ khó vệ sinh sạch sẽ cho chúng. Nhưng giày thể thao lại là món đồ không thể thiếu trong quá trình tập luyện thể thao hay đi dạo bộ hay leo núi, các buổi dã ngoại…. Làm thế nào để vệ sinh giày thể thao đây?

giày thể thao đẹp

(Giày thể thao Dasyo đẹp)

Dưới đây là các bước làm sạch giày thể thao bạn nên lưu ý để sử dụng nhé:

• Bước 1: Làm sạch đế giày thể thao

Phần đế giày thông thường là phần còn sót lại nhiều bui bẩn nhất, vậy thì bằng cách gõ hai đế giày vào nhau bạn đã có thể loại bỏ sơ bộ những mảng bám lớn. Tiếp sau đó bạn hãy sử dụng những chiếc bàn chải mềm, như bàn chải đánh răng, để tẩy sạch mọi vết bẩn còn lại trên đế giày. Không quá khó khăn cho công việc này đâu ạ.

• Bước 2: Làm sạch thân giày thể thao

Sử dụng khăn vải để nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn. Bạn có thể sử dụng bột giặt dịu nhẹ, thân thiện với môi trường pha với nước ấm (chất tẩy nhẹ thường không gây ố vàng do độc tố) rồi nhúng khăn vải vào nước bột giặt và chà nhẹ lên bề mặt giày, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được đánh bay thôi.

Sau đó bạn hãy nhúng khăn vào nước ấm và loại bỏ xà phòng và bọt nước dư thừa. Nếu cần, có thể sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm/ bàn chải đánh răng cũ nhúng vào trong nước để làm sạch đế giày màu trắng hoặc đệm Boost.

Làm khô giày thể thao

(Mẫu giày thể thao đẹp)

• Bước 3: Làm khô giày thể thao

 Để giày khô ở nhiệt độ phòng (không được để ở bên ngoài, vì mặt trời sẽ làm làm cong đế giày và gây vàng ố) và, nếu bạn có giày da như Superstars, hãy sử dụng sản phầm chăm sóc giày da.

Nếu như thời tiết ẩm ướt thì bạn có thể sử dụng những chiếc máy sấy tóc để làm khô giày nhanh hơn một chút nhé!

• Bước 4: Làm sạch dây giày và miếng lót giày thể thao

 Trước khi vệ sinh giày thì bạn nên lấy phần dây giày và miếng lót ra ngoài.

Phần dây giày đã tháo ra trước đó thì hãy giặt sạch với bột giặt quần áo thông thường nhé.  

Đối với phần miếng lót cũng tương tự, nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể sủ dụng bàn chải để chà loại bỏ chúng nhưng nhớ làm khô ngay sau đó để loại bỏ mùi hôi nhé. 

Các mẫu giày thể thao đẹp nhất

(Mẫu giày thể thao đẹp cho nữ)

Cách vệ sinh giày thể thao vải

Nếu đôi giày thể thao của bạn không phải làm bằng da mà làm bằng vải thì sao nhỉ? Cũng chẳng có gì phức tạp lắm đâu nhé? Bạn hãy lưu ý những điều sau:

Thật tốt nếu đôi giày yêu thích của bạn là giày vải. Chúng là một trong những chất liệu giày thoải mái và dễ đi nhất. Nhưng kết quả của việc mang những đôi giày này ngày này qua ngày khác là các vết bẩn, bụi bẩn tích tụ nhanh. Nếu bạn muốn những đôi giày vải của bạn trông mới như lúc mới mua và bạn muốn đôi giày yêu thích của mình có thể sử dụng được lâu, thì cách vệ sinh sau đây sẽ giúp bạn.

• Bước 1: Làm sạch phần đế giày thể thao vải

Hãy thực hiện như các loại giày thông thường

• Bước 2: Làm sạch phần thân giày thể thao

Đổ nước ấm và nước giặt tẩy hoặc xà phòng rửa chén vào đầy xô hoặc bát. Tiếp theo, nhúng bàn chải đánh răng và tiếp tục chà rửa những khu vực cần chú ý. Nhưng bạn cần lưu ý là chà bàn chải nhẹ tay để phần vải không bị xù lên nhé.

Giặt lại bằng nước ấm khi giày đã được làm sạch hoàn toàn

Giày thể thao đẹp

(Giày thể thao đẹp)

• Bước 4: Làm khô giày thể thao

Đặc biệt hơn giày thông thường một chút, để giúp giày không biến dạng, nhét khăn giấy hoặc khăn vải khô vào giày. Sau đó để giày tự khô ở nhiệt độ phòng. 
Lưu ý: Ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt độ trực tiếp sẽ làm giày bị cong hoặc phai màu. 

• Bước 4: Làm khô phần dây giày và miếng lót giày thể thao

Tương tự như giày bình thường

Vậy là chỉ cần mấy bước làm sạch ngắn gọn là đôi giày thể thao của bạn lại trở nên mới mẻ và sạch sẽ như ban đầu phải không ạ? Vì vậy đừng ngại ngần điều gì về vệ sinh giày thể thao nhé.

Một chút lưu ý rằng: Nếu như giày thể thao kém chất lượng thì việc vệ sinh có thể cũng trở nên khó khăn hơn một chút và thậm chí là sau một thời gian sử dụng rồi thì bạn mặc dù đã rất cố gắng vệ sinh sạch sẽ thì chúng cũng không còn được như ban đầu nữa đâu. Đây chính là lý do vì sao bạn cần phải lựa chọn loại giày thể thao chất lượng đấy ạ.

Tham khảo thêm về giày thể thao chất lượng ở đây nhé: Phucgiagroup.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục
HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.